Các dịch vụ:
*

amply có cổng hdmi

Đối với bộ chuyển đổi quang ra av thì có 2 loại phổ biến hiện nay.1 loại là hàng No name khoản tầm 200k, dùng cũng ổn tuy nhiên cho ra âm thanh khá nhỏ nên nhận được feedback không tốt lắm. 1 loại của hãng Ugreen ( mã 30910) cho ra chất âm cũng như âm lượng rất tốt, tuy nhiên giá lại ơn gắt (tầm khoản 500K). Ae xem loại nào phù hợp thì chọn mà dùng nhé.

Ae xem hướng dẫn kết nối cũng như trãi nghiệm chất âm của bộ Ugreen 30910 mà Nyt quay nhé. Đối với bộ no name thì mình không ưa lắm nên không trãi nghiệm. Ae thông cảm ^^!

Nếu mà cả tivi và Amply nhà các bác đều có cổng HDMI ARC thì quá tuyệt vời rồi. Các bác có thể tìm mua 1 sợi cáp hdmi có hỗ trợ ARC kết nối giữa 2 thiết bị này để cho ra chất âm cũng như định dạng âm thanh cao cấp nhất hiện nay như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio.

Tìm hiểu thêm về HDMI ARC Tại Đây nếu các bác chưa biết về nó nhé.

Để thực hiện, ta đi theo các bước sau đây:Bước 1: Tìm cổng HDMI (ARC) có trên TV, sau đó gắn sợi cáp HDMI vào.

Bước 2: Kết nối đầu còn lại của sợi HDMI vô cổng HDMI (ARC) của Amply.

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)
 
Trường hợp 3: Trên Tivi Có Cổng Optical OUT Và Trên Amply Có Cổng Optical IN

Đối với trường hợp này thì các bác mua 1 sợi cáp Optical xịn xịn tí kết nối 2 đầu optical lại với nhau là được nhé. Cổng optical là cổng lấy âm thanh tốt nhất nhì hiện nay chỉ thua HDMI xí thôi nên dùng cách này thì chất lượng âm thanh cũng rất ngon lành nhé.

Bước 1: Kết nối dây Optical vào cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) có trên tivi.

Kết nối dây Optical vào DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) trên tivi

Bước 2: Cắm đầu bên kia của dây Optical vào cổng OPTICAL IN tương ứng trên Amply.

Lưu ý: Một số thiết bị hỗ trợ ngoài như amply hoặc TV sẽ không có cổng Optical, bạn nên tìm hiểu kĩ về các cổng kết nối của thiết bị để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giải trí mình mong đợi.
 
Trường hợp 4: Cả Tivi Và Amly Đều Có Cổng AV ( Cổng giao tiếp 3ly hoặc RCA )

Hiện trên thị trường có khá nhiều dây AV dạng này để kết nối giữa 2 thiết bị lấy âm thanh. Nếu cả 2 thiết bị đều có cổng RCA thi các bác mua cáp 2 đầu RCA mà kết nối, nếu 1 cái có cổng 3 ly và cái còn lại cổng RCA thì dùng cáp 3 ly ra 2RCA để kết nối là được nhé.

Các bác ghé link sau để xem những mẫu cáp AV hiện có trên thị trường nhé

HDMI là các chữ cái viết tắt của Giao diện đa phương tiện phân giải cao (High-Definition Multimedia Interface). Về cơ bản, HDMI là chuẩn kết nối kỹ thuật số có khả năng truyền tải video HD cũng như âm thanh chất lượng cao trên cùng một sợi cáp. Trước đây, để có thể truyền tải các nội dung tương tự trên cáp analog, người ta phải dùng đến 3 cáp kết nối video (cổng component) cộng thêm với 6 cáp âm thanh analog nữa.HDMI được dùng chủ yếu cho những kết nối tới các thiết bị cần độ phân giải cao như đầu ghi DVD HD hay HDTV. Thao tác kết nối rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một sợi cáp HDMI, cắm một đầu cáp vào cổng HDMI trên laptop, Input ở TV, còn đầu kia cắm vào cổng HDMI của thiết bị còn lại (VD: cổng HDMI Input ở TV).

· Để kết nối laptop tới các thiết bị phát âm thanh như amply, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

– Nếu amply có cổng HDMI thì bạn chỉ cần mua thêm một dây cáp HDMI để kết nối 2 thiết bị, lưu ý cắm đúng vị trí input trên amply. Thông thường kết nối qua cổng HDMI cho hiệu quả tốt hơn với việc truy xuất cả hình ảnh với các thiết bị như HDTV hoặc máy chiếu.

– Nếu bạn chỉ muốn phát nhạc từ laptop qua amply, không có dây cáp HDMI thì có một cách đơn giản hơn là dùng jack cắm chuẩn 3.5 thông thường cắm qua cổng mic trên laptop (cổng thường dùng để cắm các thiết bị như tai nghe). Bạn cần lưu ý cắm đúng các đầu jack dành cho tín hiệu âm thanh.

Chẳng hạn, nếu bạn kết nối tivi có HDMI (ARC) với một dàn âm thanh, bạn vừa có thể nhận tín hiệu hình ảnh từ đầu đĩa chiếu lên tivi, lại vừa có thể xuất âm thanh xuống các loa chỉ với một sợi cáp kết nối.
2Làm sao để kết nối tivi với loa, âm ly, dàn âm thanh qua cổng HDMI (ARC)?

Đầu tiên bạn phải thoả mãn các điều Tivi có cổng HDMI (ARC).

- Trên dàn máy, âm ly, loa có cổng HDMI OUT có hỗ trợ ARC (không phải cổng HDMI OUT nào cũng có ARC, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hoặc xem hướng dẫn sử dụng của thiết bị có đề cập đến chuẩn kết nối này không).
Cổng HDMI OUT trên dàn máy

amply có cổng hdmi- Sợi cáp HDMI.

Cách kết nối: Một đầu dây HDMI cắm vào cổng HDMI (ARC) trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh ---> trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên... để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Kết nối tivi với thiết bị âm thanh qua cổng HDMI (ARC)

Lưu ý:

- Để đảm bảo chắc chắn, trước khi mua dàn máy, âm ly, loa... bạn nên hỏi kỹ người bán xem sản phẩm này có chắc chắn hỗ trợ ARC hay không.

- Nếu đã làm đúng các bước mà bạn vẫn không nghe được âm thanh phát ra, có thể do sợi cáp HDMI của bạn đã quá cũ hoặc chất lượng kém, bạn có thể mua một sợi cáp HDMI mới.

Cả HDMI và optical đều truyền tải âm thanh số từ thiết bị này sang thiết bị khác. Cả hai đều tốt hơn so với analog (cáp màu đỏ và trắng). HDMI và optical cho phép xuất ra âm thanh ở nhiều kênh (channel) tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital và có giá thành khá rẻ.
Khác biệt
Sự khác biệt chính là HDMI có thể xuất âm thanh ở chất lượng cao hơn, bao gồm cả chuẩn âm thanh thường dùng trên các loại đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, các định dạng này không thể truyền qua cổng optical. Bên cạnh đó, HDMI còn cho phép truyền tải các tín hiệu video. Vì thế, chỉ cần 1 dây cáp duy nhất là bạn có thể truyền nội dung bao gồm cả âm thanh và video giữa hai thiết bị, trường hợp này HDMI sẽ là lựa chọn hàng đầu.- Phone: +84-908-744-256